Măng Le

Đăng ngày 09/12/2022 lúc: 16:41234 lượt xem

Măng le rừng được nhiều gia đình ưa chuộng bởi độ dinh dưỡng và là thực phẩm ngon có lợi cho sức khỏe. Măng được trồng nhiều ở vùng đất đỏ bazan. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về măng le nhé.

Đôi nét về măng le rừng

Đôi nét về măng le rừng
Đôi nét về măng le rừng

Xem thêm: Bảng giá cây lồ ô tại HTX Tầm Vông Tố Lan

Măng le rừng là gì?

Măng le rừng là gì?
Măng le rừng là gì?

Xem thêm: Bảng giá bán cây luồng uy tín, chất lượng

Măng le rừng là họ hàng chung họ với loài cây tre nứa, được trồng nhiều ở những vùng đất đỏ bazan như vùng núi Tây Nguyên hay những cánh rừng Trường Sơn, những vùng đất núi bazan đỏ khác. 

Vào khoảng đầu mùa mưa là thời gian xuất hiện nhiều măng le nhất. Với sức sống dẻo dai và sự phát triển mạnh mẽ của mình, chỉ cần sau mỗi cơn mưa chồi non sẽ mọc lại dù có bị đốt cháy đi chăng nữa. 

Về mùi vị, măng le rừng được đánh giá có vị ngon nhất trong số những loại măng khác nhờ đặc điểm đặc ruột có vị ngọt và bùi bùi.

Đặc điểm phân bố

Đặc điểm phân bố
Đặc điểm phân bố

Xem thêm: Báo giá Cây tầm vông giá rẻ, chất lượng tại Tầm Vông Tố Lan

Với đặc tính dẻo dai, măng le rừng được trồng nhiều ở những vùng đất đỏ bazan như vùng núi Tây Nguyên, những phần rừng Trường Sơn và những vùng núi sở hữu đất đỏ như Lâm Đồng hay các lục tỉnh miền Tây. 

Loại măng này không có màu trắng như những loại măng khác mà có màu vàng ươm. Để có được những măng le rừng ngon thì việc thu hoạch đúng thời gian cũng là yếu tố quyết định quan trọng. 

Vì thường măng le sẽ phát triển mạnh mẽ vào mùa mưa nên từ khoảng tầm tháng 7 đến tháng 9 là khoảng thời gian thu hoạch măng đẹp nhất. Thời gian này măng sẽ dày thịt hơn, chất lượng hơn khi sử dụng chế biến sản phẩm.

Phân loại măng le

Phân loại măng le
Phân loại măng le

Tùy vào những mục đích sử dụng hay chế biến mà măng le được lựa chọn để phù hợp với nhu cầu người dùng. Hiện nay măng le rừng được chế biến thành đa dạng những sản phẩm khác nhau. 

  • Đầu tiên phải nói đến là măng le tươi, là món ăn thân thuộc với người dân vùng núi, măng le tươi thường được sử dụng ngay không để quá lâu. Cách ăn phổ biến nhất là luộc măng tươi chấm cùng nước dùng, bên cạnh đó măng le tươi còn xuất hiện trong những món ăn khác như xào, khô hoặc nấu canh cũng vô cùng hấp dẫn.
  • Măng le còn còn được làm khô để làm quà tặng, những miếng măng le tươi được cắt miếng nhỏ vừa dùng và đem phơi khô. Tất nhiên măng le khô sẽ không có vị ngọt đậm đà như măng tươi nhưng vẫn giữ đc thành phần dinh dưỡng cao và dễ bảo quản.
  • Một cách dùng khách với măng le rừng là ngâm chua, với độ giòn ngon và kích vị giác thì măng le chua ngâm cũng là món ăn hấp dẫn nên thử.
Măng le khô
Măng le khô

Báo giá măng le

Báo giá măng le
Báo giá măng le

Để biết được về giá măng le rừng hiện nay, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline của chúng tôi:  0944.365.838 – 0949.365.839 để được tư vấn báo giá chính xác. 

Giá măng le phụ thuộc vào yếu tố như thời gian của măng, thời gian trong năm mà khách hàng muốn mua và loại sản phẩm mà khách hàng muốn lựa chọn. Chính vì vậy mà măng le rừng sẽ có những giá bán khác nhau.

Cách trồng, chăm sóc và thu hoạch măng le

Cách trồng, chăm sóc và thu hoạch măng le
Cách trồng, chăm sóc và thu hoạch măng le

Việc trồng trọt và chăm sóc măng le có khó hay không? Câu trả lời là không quá khó. Để trồng được măng le bạn có thể sử dụng măng giống để nhân giống và thực hiện trồng măng le trên diện rộng. 

Măng le có sức sống dẻo dai và dễ sống nên không phụ thuộc quá nhiều vào sức người chăm bón như những loài cây khác. Sau mỗi cơn mưa ta có thể thấy sự sinh sôi nảy nở của chúng.

Thu hoạch măng le sai cách sẽ dẫn đến sản phẩm của măng sẽ bị giảm đi và không còn giữ được độ tươi ngon như bình thường và còn giảm đi những giá trị kinh tế khác. Thu hoạch măng cũng có thời gian và thường vào khoảng tháng 7 đến tháng 9.

Công dụng măng le trong đời sống

Công dụng măng le trong đời sống
Công dụng măng le trong đời sống

Chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, măng le dù được dùng tươi hay làm khô đều có những công dụng cho sức khỏe con người.

Bên trong những cây măng le rừng chứa rất nhiều chất xơ giúp giảm lượng chất béo thừa trong cơ thể, là món ăn hỗ trợ cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng của mình. Với hàm lượng chất xơ trong măng le có thể cung cấp đầy đủ chất xơ cho người ăn kiêng. 

Ngoài hàm lượng xơ, măng le rừng còn chứa những dưỡng chất thiết yếu như là kali, selen tốt cho việc phòng chống bệnh tim mạch. Nếu sử dụng măng le rừng thường xuyên sẽ giúp đào thải được lượng cholesterol xấu tích tụ lâu trong cơ thể và tăng cường quá trình tuần hoàn máu.

Nhờ đặc tính chống viêm của mình, măng le còn là dược liệu trong việc phòng chống và chữa trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như khó thở, hen suyễn hay viêm phế quản. Cách sử dụng hiệu quả là luộc măng lên và thêm mật ong có thể trị long đờm rất hiệu quả. 

Ngoài ra măng le còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và khách khuẩn bảo vệ đường hô hấp và tăng khả năng làm việc của dạ dày và hệ tiêu hóa của cơ thể.

HTX Tầm Vông Tố Lan đơn vị chuyên cung cấp măng le

HTX Tầm Vông Tố Lan đơn vị chuyên cung cấp măng le
HTX Tầm Vông Tố Lan đơn vị chuyên cung cấp măng le

Với diện tích trồng trọt rộng lớn cùng những nhân công địa phương thân thuộc với đặc tính của từng loại cây mà quá trình trồng trọt cũng như thu hoạch đều được đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm măng chất lượng và giàu dinh dưỡng. 

Với nhiều chính sách hỗ trợ khác mà HTX Tố Lan sẽ đem đến khách hàng những chi phí sản phẩm rẻ và đảm bảo chất lượng. 

Quý khách có nhu cầu mua măng le với số lượng lớn giá rẻ hãy liên hệ ngay Tầm Vông Tố Lan để được tư vấn báo giá chính xác về sản phẩm. Ngoài ra tại đơn vị còn cung cấp nhiều sản phẩm như cây tầm vông, cây lồ ô và các sản phẩm bàn ghế được làm từ tre 100%. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích dành cho bạn, cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *