Cây Tầm Vông Bình Dương

Đăng ngày 02/02/2024 lúc: 21:47939 lượt xem

Được biết đến là loại cây thuộc họ tre, cây tầm vông Bình Dương đang được nhiều sự ưa thích của khách hàng trên thị trường với nhiều tính năng trong cuộc sống. Đơn vị Tầm Vông Tố Lan chuyên phân phối cây tre gai, tầm vông, quý khách có nhu cầu thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Cây tầm vông Bình Dương

Cây tầm vông Bình Dương
Cây tầm vông Bình Dương

Là một loài cây thuộc nhà họ tre, cây tre tầm vông giá rẻ Bình Dương còn có tên gọi khác là cây trúc Thái, trúc Xiêm La. Có nguồn gốc từ các nước Đông Nam á và phân bố nhiều pử khu vực miền nam Việt Nam.

Theo số đo phổ biến thì khi trưởng thành, cây tầm vông có cho mình chiều cao khoảng 14m và độ rộng thân khoảng 7cm. Nhưng số đo không phù hợp lắm nên người ta đưa ra cách tính chiều cao và chiều rộng cụ thể như sau:

“Đầu tiên chọn cây cần sử dụng, đốn cây xuống. Tiếp theo để đo chiều cao thân cây ta cộng các số đo lại với nhau:  chiều dài cây đã được đốn hạ + chiều dài của phần ngọn đã cắt + chiều dài phần gốc ngắn còn lại ở bụi. Và với chiều rộng hay còn gọi là đường kính ta lấy thước kẹp đo ngay giữa lóng gốc, lóng giữa, lóng ngọn của cây đã bị chặt mất ngọn. Làm như vậy cuối cùng ta sẽ có được số đo chính xác”.

Đối với thân tầm vông thường có kích thước chiều cao khi đã trưởng thành sẽ rơi vào tầm 6-14m. Loại tre tầm vông này không có gai nhọn như các loại tre khác và nó nó ít cành hơn những loài trúc cùng họ. Thân cây có đường kính tầm khoảng 2-7cm. Đặc trưng nổi bật của thân cây là tương đối thẳng và ít bị cong vênh.

Xem thêm: Tầm Vông Tố Lan báo giá bán tre lồ ô

Kích thước của cây tầm vông Bình Dương sẽ có sự khác biệt tùy vào thổ nhưỡng tại những vùng đất khác nhau khi lựa chọn trồng cây. Đốt cây sẽ nhỏ dần về phía ngọn cây và có kích thước càng lớn to dần khi đổ về phía thân cây. Phần đốt gần phần gốc cây sẽ có kích thước ngắn từ 7-12cm. Đốt cây tầm vông có thể đạt kích thước cực đại từ 20-40cm khi được phát triển ở những nơi có điều kiện đất tốt. 

Măng của tầm vông có kích thước nhỏ nhưng bù lại là đặc ruột và có màu trắng ngà. Có vị ngọt giòn, góp mặt trong những bữa ăn mang đậm sắc thái của người miền Tây. 

Người miền Tây không bán măng tầm vông mà đưa nó vào chế biến trong những món ăn hằng ngày. Bởi măng tầm vông rất ngon giòn ngọt, lạ miệng chứ không nhẫn đắng như những loại măng tre khác. Không phải xứ miền Tây nào cũng có loại măng tầm vông này.

Đối với tất cả họ tre nói chung thì đều có hai loại lá đó là lá mo quanh đốt và lá trên cành cây. Lá mo quang đốt của tầm vông có tuổi thọ sống lâu hơn trên thân, bẹ mo ôm chặt vào những nấc đốt. Đây được cho là đặc điểm nhận dạng của tầm vông. Lá mo đốt được hình thành theo măng non, mỗi lá mo là một phần bẹ, phiến và các bộ phận phụ khác. Lá mo ở gốc ngắn hơn so với phần trên thân, lá mó thường có màu nâu, lông mịn. Lá trên cành của tầm vông chỉ khoảng từ 6-10 lá trên một cành cây. Ở mép lá tầm vông có nhiều gai nhỏ nên chú ý khi chạm vào.

Xem thêm: Bảng giá bán cây tre luồng uy tín, chất lượng

Báo giá cây tầm vông Bình Dương

Báo giá cây tầm vông Bình Dương
Báo giá cây tầm vông Bình Dương

Giá của một cây tầm vông Bình Dương sẽ giao động phụ thuộc vào kích thước cây, chiều dài và độ lâu năm của cây. Nhưng ở HTX Tố Lan sẽ đảm bảo giá thành thấp nhất cho khách hàng, chỉ khoảng từ 20.000đ đến 60.000đ cho một cây.

Xem thêm: Mẫu thang tre tại Tầm Vông Tố Lan

Kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây tầm vông Bình Dương

Kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây tầm vông Bình Dương
Kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây tầm vông Bình Dương

Chất lượng cây cũng như giá trị kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật trồng, cách chăm sóc và thu hoạch cây tầm vông Bình Dương vậy thế nào mới là cách trồng đúng đem lại những giá trị cây tầm vông tốt nhất. 

Đối với cách trồng. Những lưu ý khi mới trồng đó là để cho rễ phải bám chắc vào lòng đất, giúp cho cây sinh trưởng tốt và cứng cáp không bị đổ gãy và chú ý chăm sóc với giai đoạn đầu tiên này. 

Vì tầm vông là loài cây chịu hạn tốt nên không cần thiết phải tưới nước quá nhiều chỉ cần 2 lần một tuần là đủ. Đất trồng tơi xốp có đủ ẩm và có độ hút nước cao. 

Cách chăm sóc cây cũng không quá khó, đối với giai đoạn mới trồng cây lưu ý chăm bón phân thường xuyên để tạo một điều kiện tốt cho cây sinh trưởng phát triển, tạo cho rễ khỏe mạnh bám đất tốt để nuôi lá cây xanh và tươi tốt.

Khi phát hiện cây có hiện tượng như lá vàng, lá úa, héo thì phải lập tức cắt bỏ ngay không cho lây lan. Phải có những chế độ chăm sóc đặc biệt khi phát hiện cây tầm vông Bình Dương có hiện tượng mềm hoặc rục nhánh.

Công dụng cây tầm vông Bình Dương

Công dụng cây tầm vông Bình Dương
Công dụng cây tầm vông Bình Dương

Mang trong mình những tính chất của nhà họ tre, nên cây tầm vông Bình Dương có rất nhiều ứng dụng trong đời sống thực tế, được nhiều kiến trúc sư ưa chuộng trong việc thi công xây dựng hay thiết kế nội thất. Cây tầm vông còn đem lại những giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương.

Cây tầm vông trong xây dựng được sử dụng trong các công trình như làm hàng rào, làm vách ngăn hay làm cổng. Nhờ khả năng làm mát và thân thuộc với thiên nhiên cây tầm vông Bình Dương còn có thể dùng để lợp mái nhà. 

Trong ứng dụng trang trí, cây tầm vông là nguyên liệu làm vật liệu trang trí cho nhà ở, các khu nghỉ dưỡng và các dịch vụ giải trí khác. Cây tầm vông khi được dùng để chế tác thành bàn ghế tre quán nhậu, bàn ghế tre quán cà phê, bàn ghế tre quán ăn, giường sẽ tạo cảm giác mát mẻ, mang lại cảm giác nhẹ nhàng thoải mái một không gian thư giãn dân dã. 

Đơn vị chuyên cung cấp cây tầm vông Bình Dương tốt nhất hiện nay.

HTX Tố Lan là đơn vị chuyên cung cấp cây tầm vông Bình Dương đến các tỉnh khác phục vụ cho những nhu cầu của đối tượng khách hàng. 

Với quy mô trồng cây tầm vông rộng lớn cũng như những vùng lân cận khác nhau, HTX Tố Lan sẵn sàng cung cấp cho khách hàng số lượng cây tầm vông lớn và đều đặn quanh năm. Khách hàng hãy liên hệ với Tố Lan qua Hotline: 0969.215.134

Xem thêm: Cây tầm vông Bình Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *