Cây Tầm Vông Bình Phước

Đăng ngày 02/02/2024 lúc: 21:461037 lượt xem

Bạn đang muốn tìm kiếm những thông tin chính xác về cây tre tầm vông, từ những đơn vị cung cấp tầm vông uy tín? Để trả lời cho câu hỏi sao cây tầm vông Bình Phước lại đang được nhiều người sử dụng, HTX Tố Lan sẽ chia sẻ qua bài viết sau?

Mục Lục

Tầm Vông Tố Lan – chuyên cung cấp cây tầm vông Bình Phước

Tầm Vông Tố Lan - chuyên cung cấp cây tầm vông Bình Phước
Tầm Vông Tố Lan – chuyên cung cấp cây tầm vông Bình Phước

HTX Tố Lan là đơn vị kết nối những hộ kinh doanh tầm vông uy tín tại Bình Phước cũng như là đơn vị phân phối trực tiếp sản phẩm này. 

Với những uy tín trong làm nghề, Tố Lan đảm bảo đem lại cho khách hàng cây tầm vông Bình Phước chất lượng nhất.

Ngoài bán tầm vông, chúng tôi còn cung cấp giá bán cây tre luồng, mua bán tre lồ ô, mua bán cây tre gai,…

Giá cây tầm vông bình phước tại Tầm Vông Tố Lan

Giá cây tầm vông bình phước tại Tầm Vông Tố Lan
Giá cây tầm vông bình phước tại Tầm Vông Tố Lan

Xem thêm: Cung cấp giá bán cây tre gai

HTX Tố Lan là đơn vị thí điểm để phát triển nền công nghiệp nước nhà. Được ưu đãi bởi nhiều thuận lợi như diện tích canh tác rộng lớn, nhân công là những người dân địa phương cũng như liên kết với nhiều hộ dân đang trồng cây tầm vông Bình Phước nên HTX Tố Lan là đơn vị trực tiếp phân phối cây tầm vông với giá thành rẻ. Giá dao động từ 20.000đ đến 60.000đ cho một cây, giá thành sẽ có sự thay đổi tùy vào những yếu tố khác của cây. 

Xem thêm: Các mẫu thang tre

Đặc điểm, công dụng cây tầm vông Bình Phước

Đặc điểm, công dụng cây tầm vông Bình Phước
Đặc điểm, công dụng cây tầm vông Bình Phước

Là một loại cây thuộc họ tre thân đốt, với những cái tên khác như trúc thái hay cây trúc xiêm la. Cây tầm vông Bình Phước có đường kính cây từ 3-6cm, thân cây khi trưởng thành đạt chiều cao khoảng từ 6-14m. Cây tầm vông Bình Phước thường mọc thành bụi dày đặc và khoảng 20-50 cây cho mỗi bụi 

Có nguồn gốc tại các khu vực Đông Nam Á, được trồng phổ biến tại các tỉnh miền Nam điển hình như các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, An Giang,… và một số nơi tại vùng biên giới với Campuchia.

Khi cây tầm vông Bình Phước trưởng thành sẽ có chiều cao khoảng 6-14m bao gồm 13-17 lóng được nối với nhau bằng các “ mắt” cây. Ở dưới mỗi mắt của lóng đều có một vòng trắng để nhận diện cây mà dễ nhận thấy nhất là cây 1 mùa, đây cũng là một trong những đặc điểm của loài cây này. Thời gian thu hoạch được tính từ năm thứ 2, được tính kể từ khi măng mọc. 

cây tầm vông Bình Phước
cây tầm vông Bình Phước

Như vậy để cây tầm vông có thể phát triển tốt, đem lại sản lượng cây cao và cho ra những sản phẩm cây tầm vông Bình Phước chất lượng. Phải có được hai yếu tố như sau:

  • Mùa măng mọc cần bổ sung độ ẩm và lượng nước cao.
  • Điều kiện khí hậu khô hạn sau mùa măng mọc.

Với hai yếu tố trên, tỉnh Bình Phước là một trong những tỉnh tại khu vực phía Nam có thể thỏa mãn đầy đủ cả hai điều kiện thuận lợi trên, cũng như mọi yếu tố hỗ trợ cho cây tầm vông Bình Phước phát triển tốt nhất.

Địa hình vùng lãnh thổ Bình Phước là vùng đất đỏ bazan, có vị trí cao nguyên ở phía Bắc và Đông Bắc và có dạng địa hình đồi núi, thấp dần về phía Tây và Tây Nam. Rất thuận lợi cho sự phát triển của cây tầm vông.

Tỉnh Bình Phước có mùa mưa kéo dài tháng 5 đến tháng 11, là khoảng thời gian trùng khớp với mùa măng mọc đó là vào khoảng tháng 4-5 (âm lịch) và được kéo dài đến tháng 9-10 (âm lịch). Từ đó măng tầm vông có điều kiện vô cùng thuận lợi,  được bổ sung độ ẩm  và lượng nước phù hợp góp phần cho quá trình thúc đẩy cho các chồi con phát triển thành măng, mỗi bụi cây tầm vông có thể cho ra 20 đến 30 cây măng con nếu được chăm sóc theo đúng quy chuẩn.

Ngay sau khi kết thúc mùa mưa và bắt đầu mùa khô từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 5 năm sau, đa số những cây măng non cũng đã phát triển thành cây tầm vông non có chiều dài khoảng từ 5-7m và thân cây to và xốp. Trong khoảng thời gian mùa khô đến, cây tầm vông bắt đầu co lại dần và già đi.

Vì lượng nước ở bên trong thân thấp nên cây tầm vông sẽ phải phát triển mạnh mẽ cho lớp vỏ bên ngoài của mình nên bên ngoài cây sẽ có sự cứng cáp nhất định, 

Với các sơ tre liên kết chặt chẽ bảo vệ sự mất nước của cây để chống lại môi trường hanh khô tại tỉnh Bình Phước. Từ đó thân cây tầm vông Bình Phước cứng cáp hơn và không bị xốp cây. 

Lợi ích khi trồng cây tầm vông tại khu vực Bình Phước

Lợi ích khi trồng cây tầm vông tại khu vực Bình Phước
Lợi ích khi trồng cây tầm vông tại khu vực Bình Phước

Với những yếu tố then chốt, tỉnh Bình Phước sở hữu những điều kiện giúp cây tầm vông phát triển tốt và đem lại sản lượng cao như: 

  • Sở hữu vùng đất đỏ bazan rộng lớn và khí hậu ôn hòa 
  • Tại đây cây tầm vông được bảo vệ và phát triển như canh tác rừng
  • Sự hợp tác mật thiết giữa những đơn vị trồng cây và những cơ sở thu mua cây. 

Với những tiềm năng đem lại giá trị kinh tế cao của cây tầm vông Bình Phước, lãnh đạo tỉnh Bình Phước luôn có sự hỗ trợ đến người dân phát triển cây tầm vông tại đây. Hỗ trợ về về quy trình trồng và khai thác nên cây tầm vông Bình Phước đang ngày phát triển và đem lại năng suất cao về những lợi ích kinh tế.

Cây tầm vông với đặc tính dẻo dai dễ sinh tồn nên có thể sống ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, đặc biệt mang trong mình khả năng chịu khô hạn khá tốt. Với cây tầm vông khi sống ở môi trường có độ ẩm cao và lượng mưa nhiều thân cây sẽ thường có dạng xốp và mềm, tuy nhiên thân cây tầm vông lại rất cứng cáp khi sống ở những môi trường khô hạn. Với một đặc điểm khá quan trọng giúp bụi tầm vông lớn và nhiều cây, chính là có độ ẩm cao và sản lượng mưa lớn.

Ngoài đem lại sản phẩm cây tầm vông ngoài ra vào mùa măng mọc các chồi trên gốc thân của cây tầm vông bắt đầu phát triển, khi có được đủ độ ẩm và nguồn nước thích hợp các chồi mở ra vươn ra ngoài một khoảng so với  thân mẹ và mọc ngược khỏi mặt đất. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cây tầm vông Bình Phước. Nếu bạn muốn mua hàng thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số Hotline.

Ngoài cung cấp nguyên liệu chế thì tại Tầm Vông Tố Lan chúng tôi còn buôn bán các thành phẩm tre như bàn ghế tre quán cafe, bàn ghế tre quán ăn, bàn ghế tre quán nhậu với giá thành vô cùng hợp lý. Liên hệ để nhận tư vấn ngay hôm nay.

Xem thêm: Cây tầm vông Miên

LIÊN HỆ : 0969.215.134

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *