Măng Tre Mạnh Tông

Đăng ngày 02/02/2024 lúc: 21:181239 lượt xem

Măng tre mạnh tông là một loại thực phẩm quá quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt. Măng không chỉ ngon, nhiều chất xơ như rau xanh mà còn rất sạch, an toàn, bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về cây tầm vông, giá bán tầm vông

Măng tre mạnh tông

Măng tre mạnh tông là loại măng phát triển từ cây tre mạnh tông. Măng mạnh tông to, giòn ngon hơn các loại măng khác được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, loại măng này không ăn sống được, khi nấu măng phải luộc thật kĩ để măng không bị he. Khi nấu chín có màu vàng nhạt.

Giá măng tre mạnh tông

Giá măng tre mạnh tông trung bình mỗi gốc tre mạnh tông chúng sẽ cho ra khoảng 40-50 búp măng mỗi vụ, trong đó mỗi búp măng sẽ có trọng lường từ đạt từ 2-4kg/măng, vậy nên giá bán ra sẽ rời vào khoảng từ 8.000-35.000 đồng/kg, tùy thời điểm.

Giá măng mạnh tông
Giá măng mạnh tông

Quý khách hàng quan tâm giá măng mạnh tông mới nhất, vui lòng liên hệ hotline 0944.365.838 để được báo giá nhanh nhất. Ngoài giá bán cây mạnh tông, chúng tôi còn cung cấp giá bán cây luồng, cây lồ ô, giá cây tre gai,…

Lợi ích của việc trồng Măng tre mạnh tông

Măng tre mạnh tông đem lại hiệu quả kinh tế cao

  • Những cây tre khỏe trồng sau khoảng hai năm sẽ cho thu hoạch, chúng được chăm sóc cẩn thận thì có thể cho ra những cây măng có tuổi đời từ 15-20 năm.
  • Măng tre mạnh tông mỗi tháng có thể cắt măng từ 4 đến 5 lần. Một búp măng mạnh tông nặng ít nhất khoảng 2kg, một số búp nặng lên tới 6,7kg. Tùy thời điểm bán được 10 – 25.000 ngàn/kg, mỗi bụi tre thu về khoảng 40 – 60 ký măng trên 1 mỗi mùa. Người dân thu hoạch thường xuyên từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch. Vậy nên việc trồng tre mà người dân có việc làm, thu nhập khá.
  • Ngoài ra việc trồng tre không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, không tốn nhiều công chăm sóc, không tiêu tốn phân bón hóa học, không dùng thuốc bảo vệ thực vật, chủ yếu là thu lợi nhuận.
  • Măng tre mạnh tông không khó nhân giống, chỉ cần bỏ tiền mua hạt giống ban đầu. Rồi nhân giống thì bắt đầu vào mùa mưa, vào khoảng cuối tháng 4 âm lịch, nhổ rễ rồi đem giâm vào nơi có độ ẩm cao, sau đó, xuất vườn.
Măng tre mạnh tông đem lại hiệu quả kinh tế cao
Măng tre mạnh tông đem lại hiệu quả kinh tế cao

Măng tre mạnh tông giúp con người giàu lên

Măng tre mạnh tông dễ chế biến nên rất dễ bán, nhiều khi cũng khan hàng. Măng được chế biến với giá rất ổn định. Sản phẩm tre mạnh được bán trên khắp mọi miền đất nước và nước ngoài.
Cây tre Mạnh Tông nó không chỉ là nguồn thu nhập quan trọng của người dân mà nó còn giúp họ vươn lên làm giàu. Do sản phẩm măng tre mạnh tông ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, và đây cũng được xem là đặc sản nên giá thành cao và ổn định.

Măng tre mạnh tông giúp con người giàu lên
Măng tre mạnh tông giúp con người giàu lên

LIÊN HỆ : 0969.215.134

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *