Đọt Cây Tầm Vông – Ngọn Cây Tầm Vông

Đăng ngày 02/02/2024 lúc: 21:41504 lượt xem

Không chỉ bán tầm vông, ở HTX Tố Lan còn phân phối đọt cây tầm vông phục vụ cho những nhu cầu sản xuất và ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống.

Kích thước đọt cây  tầm vông

Kích thước đọt cây  tầm vông
Kích thước đọt cây  tầm vông

Xem thêm: Đơn vị mua cây lồ ô uy tín, chất lượng

Phần nằm trên cùng của cây tầm vông được gọi là đọt cây tầm vông hay là ngọn cây tầm vông, đọt được cắt từ cây tầm vông có nhiều kích cỡ và độ dài khác nhau. Kích thước đường kính của đọt tầm vông có chỉ số dao động tầm 1,5cm đến 3cm, chiều dài thì từ khoảng 0,5m đến 3m. Đọt cây tầm vông thường thẳng chứ không cong như phần thân. Ứng dụng đọt tầm vông được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như hiện nay.

Mặc dù chỉ là phần đọt cây tầm vông nhưng với đa dạng ứng dụng như hiện nay vẫn đem lại những hiệu quả kinh tế cho người trồng.

Xem thêm: Bảng giá bán cây tre luồng uy tín, chất lượng

Ứng dụng đọt cây tầm vông

Ứng dụng đọt cây tầm vông
Ứng dụng đọt cây tầm vông

Nếu biết ứng dụng đọt cây tầm vông một cách phù hợp thì vẫn đem lại những giá trị về kinh tế cũng như giá trị nhất định trong cuộc sống hiện nay. 

Đối với lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất, đọt cây tầm vông là nguyên liệu chính làm ra những sản phẩm mỹ nghệ trang trí nội thất như làm bàn ghế thủ công, hay những vật dụng thủ công khác. Bên cạnh đó là nguyên liệu cho các công ty sản xuất vật dụng tre. 

Trong nông nghiệp thì dùng để chống cây, hay làm giàn cho cây leo, phục vụ cho quá trình phát triển của cây và xây dựng hệ thống trồng trọt những loại cây khác. 

Với giá thành rẻ mà lại có nhiều công dụng, đọt cây tầm vông cũng đem lại cho người trồng những lợi ích kinh tế đáng kể khi được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống như hiện nay.

Báo giá đọt cây tầm vông

Báo giá đọt cây tầm vông
Báo giá đọt cây tầm vông

Đối với một đọt cây tầm vông sau khi được thu hoạch và gom thành bó, mỗi đọt tầm vông chỉ có giá từ 1.500đ cho đến cao nhất là 3.000đ cho một đọt cây. Để làm ra một đọt cây tầm vông thành phẩm thì phải trải qua nhiều công đoạn và công sức. Khách hàng có thể tham khảo thêm giá bán đọt cây tầm vông qua hotline của HTX Tố Lan: 0969.215.134

Quy trình khai thác và sản xuất ngọn cây  tầm vông

Quy trình khai thác và sản xuất ngọn cây  tầm vông
Quy trình khai thác và sản xuất ngọn cây  tầm vông

Tầm vông trồng khoảng 3-5 năm là có thể khai thác sử dụng, những cây tầm vông được chọn thường sẽ có màu hơi ngả vàng và không còn màu xanh đậm nguyên bản nữa. Lý do chọn những cây như vậy bởi nó sẽ có độ bền cao, chịu lực tốt và dẻo dai hơn. 

Ở HTX Tố Lan việc khai thác tầm vông sẽ do những người dân địa phương nơi đây đảm nhiệm công việc. Bởi sự thân thuộc địa hình cũng như giống cây, họ sẽ dùng rìu để phân các bộ phận của cây như nhánh cây, thân cây và đọt cây tầm vông. Sau đó họ sẽ vận chuyển đến lò uốn tầm vông đối với thân cây, đối với đọt cây họ sẽ đêm đến địa điểm tập kết để phân phối. 

Thường sẽ khai thác trong điều kiện thời tiết mùa nắng rơi vào khoảng tháng giêng đến tháng 6 âm để không bị ảnh hưởng đến quá trình khai thác cũng như uốn thân tâm vông.

Một cây tầm vông được khai thác triệt để những bộ phận, đối với thân thì sẽ được những người thợ đưa vào lò và thực hiện quy trình uốn thẳng cây tầm vông, không chỉ là thân mà đối với đọt cây nếu không thẳng được uốn cho thẳng. Sẽ có một người thợ phụ trách đưa phần gốc, thân và đọt cây tầm vông vào máy, phần gốc sẽ được đưa vào trước vì là phần khó nhất, người còn lại sẽ đảm nhiệm uốn phần và thân sau đó thì đưa cây ra khỏi lò. 

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế thì không như vậy đâu, công việc này đòi hỏi nhân công thợ phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Để nhìn vào là biết lửa như nào, uốn ra làm sao canh lửa sao cho không cháy cây. 

Sau khi đã uốn thì thực hiện gom và chọn lọc những bộ phận như đọt cây tầm vông đạt chất lượng, bó thành bó lớn tầm 20-50 đọt cho một bó và chuẩn bị cung cấp cho thị trường.

Tầm Vông Tố Lan – Đơn vị cung cấp đọt cây  tầm vông

Tầm Vông Tố Lan - Đơn vị cung cấp đọt cây  tầm vông
Tầm Vông Tố Lan – Đơn vị cung cấp đọt cây  tầm vông

Với hệ thống sản xuất và khai thác đọt cây tầm vông quy mô lớn, với tổng thể hơn 2 hecta nhà xưởng và hơn 1000 hecta với các vùng trồng trọt lân cận. HTX Tố Lan đem đến quý khách nguồn hàng đọt cây tầm vông có sẵn với số lượng lớn, sẵn sàng phục vụ nhu cầu khách hàng bất cứ lúc nào. 

Với những nhân công là nhân công địa phương và có sẵn, nên chất lượng sản phẩm và mọi công đoạn đều được thực hiện bởi những nhân lực có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn trong quá trình thu hoạch và sản xuất, đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. 

Ngoài những điểm nổi bật trong quá trình sản xuất, chính sách dành cho khách hàng cũng được HTX Tố Lan đảm bảo quyền lợi nhất. Khách hàng được đổi trả 1-1 nếu chất lượng đọt cây tầm vông không đạt yêu cầu, giá thành rẻ cạnh tranh với thị trường. Ưu đãi nhiều cho khách hàng đặt hàng lần thứ hai và những khách hàng mua với số lượng lớn. 

LIÊN HỆ : 0969.215.134

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *