Cách Làm Hàng Rào Bằng Tre Độc Đáo

Đăng ngày 02/02/2024 lúc: 21:211120 lượt xem

Cách làm hàng rào bằng tre ngày này được nhiều người quan tâm, bởi hình ảnh hàng rào tre rất quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Vậy làm hàng rào bằng tre như thế nào. Hãy cùng Tâm Vông Tố Lan tìm hiểu nhé.

Tre là nguyên liệu mang đến giá trị kinh tế cao, ngoài làm hàng rào thì tre còn được sử dụng để làm chòi tre như chòi tre tứ giác, chòi tre mái guột, chòi tre mái lá,….

Làm hàng rào bằng tre có từ khi nào?

Có lẽ không ai nhớ hàng rào tre có từ bao giờ. Ngay cả những người cao tuổi nhất ở nông thôn Việt Nam cũng khó trả lời chính xác câu hỏi này. Chỉ biết rằng hàng rào tre đã có từ hàng thế kỷ trước.
Hình ảnh hàng rào tre, trúc đã xuất hiện ở khắp các làng quê, những bức tường tre rất đơn giản, quen thuộc, không trang trí. Nhưng nó không chỉ in sâu trong tiềm thức của dân tộc Việt Nam. Nhưng nó còn len lỏi vào trong thơ ca, ca từ, gắn liền với những chiến công lừng lẫy trong công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Hàng rào tre vẫn được bảo tồn tốt cho đến ngay nay, được duy trì nhiều tại các quán cà phê, nhà hàng, khu du lịch, resort,… Hàng rào Tre tạo lên một màu mới cho nơi đó. Nguyên liệu chính làm hàng rào tre đó là cây lồ ô, tre tầm vông, tre gai, cây tre luồng

Làm hàng rào bằng tre có từ khi nào?
Làm hàng rào bằng tre có từ khi nào?

Xem thêm: Bảng giá bàn ghế tre quán nhậu

Làm hàng rào bằng tre có bền không?

hả năng chịu lực của tre, nứa gấp đôi so với gỗ thông thường. Tre cũng có khả năng chống cháy và chịu thời tiết. Tre cũng cách nhiệt tốt nhờ cấu tạo rỗng.
Tre có đặc điểm nổi bật là mềm và dễ uốn cong. Sợi tre cũng có độ bền kéo tốt. Tre làm hàng rào phải đủ tuổi và được chọn lọc kỹ càng. Hàng rào tre rất bền nếu được xử lý mối mọt đúng cách.
Tất cả những lợi ích vượt trội trên cộng với độ bền và dẻo dai vốn có. Hàng rào tre đã trở thành “thép xanh” có độ bền tuyệt vời cho các công trình xây dựng. Không tốn nhiều chi phí mà góp phần trang trí không gian sống trong lành, tươi mới, bền đẹp.

Xem thêm: Bảng giá bàn ghế tre cafe uy tín

Hướng dẫn cách làm hàng rào bằng tre đơn giản

Tre là loại cây quen thuộc, gần gũi với người Việt Nam. Có vẻ như tất cả chúng ta đều biết điều gì đó về loài cây này. Vì vậ việc làm hàng rào bằng tre rất đơn giản và dễ dàng.

Hướng dẫn cách làm hàng bằng rào tre đơn giản
Hướng dẫn cách làm hàng rào bằng tre đơn giản

Hướng dẫn cách làm hàng rào bằng tre độc đáo, cùng xem chi tiết nhé.

Xem thêm: Báo giá bàn ghế tre quán ăn uy tín

Chuẩn bị nguyên liệu và thiết bị

Các vật liệu và thiết bị cần thiết bao gồm:

  • Cây luồng, cây tre, tre lồ ô, tre hóp hoặc cây tầm vông… Các cây diều phải thẳng và có kích thước đồng đều. Các cây cần được xử lý mối mọt cận thẩn. Chọn những cây có ít mắt hơn, màu sắc đều và vỏ tre mịn. Vì vậy, hàng rào tre đẹp hơn, thẩm mỹ
  • Các công cụ cần thiết: Súng bắn đinh, Máy cưa, máy khoan, dây buộc, đục,…

Hướng dẫn cách làm hàng rào bằng tre

Có 4 bước thi công hàng rào tre dưới đây:

Bước 1: Lên ý tưởng cho hàng rào tre

Phụ thuộc vào mục đích của hàng rào tre mà ta sẽ có Cách làm hàng rào bằng tre làm hành rào hợp lý. Ví dụ như làm hàng rào quanh nhà, làm tiểu cảnh, trang trí phòng ăn,… thì sẽ lên tưởng khác nhau cho từng mục đích.
Bạn cần làm khung chịu lực cho hàng rào. Nên chọn loại tre có đường kính lớn, thân thẳng và đều. Cột tre khiêng khoảng 1m, 2m là đẹp nhất.
Tiếp theo, dùng tre có đường kính nhỏ hơn để làm giá đỡ ngang cho hàng rào. Như vậy hàng rào sẽ được cố định như một khối vững chắc.

Bước 1: Lên ý tưởng cho hàng rào tre
Bước 1: Lên ý tưởng cho hàng rào tre

Xem thêm: tre gai

Bước 2: Tạo hình cho hàng rào tre

Dùng chiều cao của khung để đo kích thước của cây tre. Sau đó cắt bỏ thêm khoảng 3cm – 5cm, khi làm xong chúng ta s cắt lại. Điều này sẽ giúp hàng rào tre bằng phẳng và thẩm mỹ hơn.

Bước 3: Hoàn thiện hàng rào tre

Bây giờ bạn hãy sắp xếp lại cây tre vừa cắt vào khung đã cố định trước đó. Sau đó dùng súng bắn đinh hoặc vít hoặc dùng dây kẽm để hoàn thiện hàng rào.

Bước 4: Xử lý chống mối mọt cho hàng rào

Hàng rào tre là sản phẩm ngoài trời nên chúng ta cần phủ lên bề mặt hàng rào một lớp sơn PU. Giúp hàng rào có khả năng chịu lực và chống chọi với thời tiết tốt hơn.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn biết Cách làm hàng rào bằng tre đơn giản, quý khách có nhu cầu mua các cây tre, cây tầm vông hãy liên hệ qua hotline: 0969.215.134. Tâm Vông Tố Lan – Đơn vị chuyên cung cấp cây le cây lồ ô, cây tâm vông và các sản phẩm bằng tre, tre trúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *