Cách Chế Biến Măng Tre Tươi

Đăng ngày 26/03/2022 lúc: 11:58263 lượt xem

Cách chế biến măng tre tươi

Trong măng tre tươi có hàm lượng cyanide rất cao. Nếu chế biến măng tươi không đúng cách, khi ăn dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

Cách ngâm măng tre tươi sạch

Ngâm măng tre tươi là một trong những phương pháp làm sạch măng tre tươi đạt nhiều hiệu quả.

Cách ngâm măng tre tươi sạch khá đơn giản. Bạn chỉ cần bóc vỏ măng, thái măng thành những lát vừa. Sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó cho măng vào nồi luộc mềm thì vớt ra xả lại nước lạnh rồi để ráo. Để đảm bảo hơn, bạn có thể thay nước và luộc thêm 1 – 2 lần là được.

Cách muối măng tre tươi

Ngâm măng với hỗn hợp nước muối và nước vo gạo khoảng 10 giờ (qua 1 đêm) rồi vớt ra, để ráo.

Để măng được trắng, giòn, khi muối được ngon hơn, bạn cho măng đã để ráo vào thau, ngâm cùng 1 chén giấm ăn và 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, măng đã trắng giòn hơn thì bạn vớt ra, để ráo nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.