Giống Cây Tầm Vông

Chi phí trồng 1 hecta cây tầm vông hết bao nhiêu tiền ? Tư vấn chọn mua giống cây tầm vông và hướng dẫn kỹ thuật trong quá trình chăm sóc sinh trưởng của cây.

Giống cây tầm vông thích hợp trồng ở những vùng nào ?

Giống cây tầm vông là loài tre có khả năng chịu khô hạn khá tốt, nó có thể sinh trưởng tốt ở điều kiện lượng giáng thủy dưới 1.000 mm/năm. Thân cây trưởng thành cao khoảng 6–14m, đường kính 2–7cm, gần như đặc ruột và rất cứng, không gai. Lá nhỏ, dài 7–14 cm, rộng 5–7 mm. Tầm vông rừng thường mọc thành bụi dày dặc.Phân bổ chủ yếu ở khu vực Miền Nam Việt Nam hiện nay như : Lâm Đồng, Bình Phước, An Giang, Đăk Nông,…

Xem thêm: Bảng giá bán cây luồng uy tín, chất lượng

Hiện nay, giống tre tầm vông được nhân rộng trồng ở nhiều nơi, đóng vai trò như một cây “xóa đói giảm nghèo” cho nhiều vùng nông thôn. Tạo nhiều công ăn việc làm ổn định, thu nhập khá hơn và lâu dài, bền vững hơn cho bà con nông dân ở một số tỉnh. Chính quyền địa phương một số tỉnh có thời tiết nắng nóng như ở khu vực : Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên,…có thể nghiên cứu đưa mô hình HTX Tầm Vông vào triển khai ở một số vùng đặc thù.

Với đặc thù dễ trồng, dễ chăm sóc và ít tốn chi phí. Nên chỉ sau 4 – 5 năm, giống cây tầm vông có thể khai thác liên tục sau đó từ 45 – 50 năm, mang lại nguồn thu đáng kể và lâu dài cho người trồng.

Xem thêm: bàn ghế tre cafe

Giá trị kinh tế từ trồng giống cây tầm vông?

Giống cây tầm vông ngày nay có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Chính vì vậy mà giá trị kinh tế từ trồng cây giống tầm vông cũng rất lớn. Với chi phí đầu tư ban đầu thấp, nhưng giá trị khai thác lâu dài thì rất hiệu quả. Cây tre tầm vông đã qua xử lý không chỉ là nguồn nguyên liệu đầu vào cho một số ngành, sản phẩm trong nước mà cây tầm vông còn được nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ra quốc tế ở Châu Âu và Châu Mỹ.

Cây tầm vông là nguyên liệu chính để sản xuất bàn ghế tre phục vụ cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, khu du lịch,…Các sản phẩm như : gậy tre, cọc tre, sào tre từ cây tầm vông được xuất khẩu qua một số nước như : Nga, Anh, Đức, USA, … Nguyên liệu đầu vào của rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ tre cũng được làm từ tầm vông như : đèn tre, rổ rá tre, thúng tre, giỏ tre,…

Các cây tầm vông lớn và dài cũng là nguyên liệu chính để xây dựng chòi tre, nhà tre uốn cong, đang là xu hướng trong kiến trúc xây dựng hiện nay của nhiều công trình nghỉ dưỡng ở : Nha Trang, Phú Quốc, Đà lạt, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đà Nẵng,…

Xem thêm: Bảng giá cây lồ ô tại HTX Tầm Vông Tố Lan

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sản phẩm mây, tre, cói, thảm trong tháng 12/2020 đạt mức cao kỷ lục, đạt 68,69 triệu USD, tăng 21,2% so với tháng 11/2020; tăng 34,4% so với tháng 12/2019. Tính chung trong năm 2020, xuất khẩu sản phẩm mây, tre, cói, thảm đạt 610,69 triệu USD, tăng 26,3% so với năm 2019. Tiềm năng từ xuất khẩu mây tre đan rất lớn, trong đó có xuất khẩu nguyên liệu tầm vông và các sản phẩm từ tre tầm vông, nhưng với mức đầu tư không cao, lại thu hoạch lâu dài, thì trồng giống tre tầm vông là một trong các mô hình kinh tế an toàn và bền vững, tại sao không ?

Ngoài ra chúng tôi còn có những câu như là cây tre gai…Quý khách có nhu cầu hãy kiên hệ ngay hotline 0949.365.839 để được tư vấn chi tiết.

Chi phí trồng và chăm sóc 1 hecta tre tầm vông giống hết bao nhiêu?

Tùy thuộc vào địa hình trồng là vùng đất bằng phẳng hay đồi núi, quãng đường đưa giống vào để trồng và chăm sóc xa hay gần,…mà chi phí cho việc trồng 1 hecta cây tầm vông giống cũng khác nhau tùy từng khu vực. Tuy nhiên, tổng chi phi cho trồng và chăm sóc cây tre tầm vông giống tới lúc thu hoạch sau 4 – 5 năm thì chi phí cho 1 hecta dao động khoảng 60 – 80 triệu vnd. Bao gồm chi phí cây giống, phân bón và chăm sóc định kỳ trong vòng 4 – 5 năm. Chi phí này chưa bao gồm chi phí chuẩn bị mặt bằng và cá chi phí vận chuyển phát sinh khác.

Sau 4 – 5 năm trồng và chăm sóc, cây giống tầm vông có thể bắt đầu vào thu hoạch cắt tỉa. Dự kiến, ngay trong năm điều tiên thu hoạch, người nông dân đã có thể thu hồi vốn ban đầu. Và tiếp tục thu hoạch đều trong vòng hơn 40 năm tiếp theo. Mô hình đầu tư trồng giống tre tầm vông trong tương lai sẽ là sinh kế bền vững cho nhiều vùng nông thôn, nhất là những vùng có điều kiện thời tiết nắng nóng không thuận lợi cho nhiều cây nông nghiệp. Tối ưu sử dụng đất lâm nghiệp và nông nghiệp hoang hóa, giữ đất và bảo về đất rừng

Đầu ra cho cây tầm vông giống?

Các hợp tác xã tầm vông, các hộ gia đình tham gia trồng cây tầm vông giống nên tìm đến với các doanh nghiệp thu gom tầm vông, ký kết các văn bản hợp tác thu gom lâu dài, để ổn định giá cả và an tâm trong quá trình trồng cây tầm vông.

Công ty Sáng Tạo Tre Việt – Là một trong các doanh nghiệp thu gom và xử lý nguyên liệu tầm vông xuất khẩu và phục vụ nội địa, tiên phong hỗ trợ bà con nông dân về cây giống, kỹ thuật, phân bón và tiêu thụ đầu ra cho nông dân với số lượng 200 hecta/năm giai đoạn 2021 – 2025.

Chính vì vậy, để tránh tình trạng “Được mùa mất giá, được giá mất mùa” quý bà con nên liên hệ với công ty Sáng Tạo Tre Việt để đăng ký tham gia Hội HTX Tầm Vông Việt Nam. Để nhận được nhiều nhất các hỗ trợ và đồng hành của doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu hợp tác với Sáng Tạo Tre Việt ngày từ ban đầu : MUA CÂY TRE TẦM VÔNG GIỐNG ? Tại sao không ?

Có thể nói cây tầm vông là một nguyên liệu đem lại giá trị kinh tế cao bởi nó có thể tầm vông hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng tiêu biểu như mẫu chòi nghỉ bằng tre, chòi tre mái lá, chòi tre mái guột,…

Mua giống cây tầm vông?

Để có tre tầm vông trồng trong vườn bạn có thể mua giống cây tầm vông trực tiếp tại các vườn ươm hoặc có thể nhân giống từ những Khóm Tầm Vông sẵn có. Cây Tầm Vông chủ yếu nhân giống bằng hom gốc và chiết cành. Việc nhân giống bằng hom gốc đạt tỷ lệ ra rễ cao nhất.

Tuy nhiên, với phương pháp này chỉ thích hợp với quy mô sản xuất nhỏ, không thể sản xuất một số lượng giống để đáp ứng nhu cầu sản xuất với quy mô lớn. Hơn nữa, khi nhân giống đã lấy đi một lượng thân cây đặc ruột có giá trị nhất, đồng thời ảnh hưởng đến khóm mẹ. Ngoài ra, kích thước cây giống lớn cũng ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển, trồng.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu lớn về giống trồng phải tiến hành nhân giống bằng hom cành chiết. Phương pháp này vừa tăng được số lượng giống tre tầm vông trồng, vừa không ảnh hưởng đến cây mẹ, dễ thực hiện, tiết kiệm được thời gian, công sức, vận chuyển xa, trồng dễ dàng.

Quỳ bà con nông dân, quý ban quản lý các hợp tác xã, cần hỗ trợ về cây giống và kỹ thuật. Vui lòng để lại thông tin dưới đây. Cán bộ của công ty sẽ liên hệ để hỗ trợ mua giống cây tầm vông kịp thời và tối ưu mang lại hiệu quả cao nhất!

Một số cây giống đang bán tại Tầm Vông Tố Lan

Tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre tầm vông

Công ty Sáng Tạo Tre Việt hỗ trợ bà con nông dân, bản quản lý HTX về các kỹ thuật : ươm cây, trồng và chăm sóc cây giống tầm vông. Mọi chi tiết có thể gọi về tổng đài : 1900 1900 or quý vị có thể Dowload tải tài liệu về nghiên cứu bằng cách đăng ký nhận SỔ TAY KIẾN THỨC.

Tham gia HTX Tầm Vông Việt Nam – Công ty Sáng Tạo Tre Việt (STTV)

Quyền lợi :

  • Hỗ trợ giống cây với giá ưu đãi
  • Hỗ trợ các kỹ thuật trong suốt qúa trình trồng, chăm sóc và khai thác
  • Hỗ trợ thu mua và kết nối tìm đầu ra cho cây tầm vông và các sản phẩm chế biến từ cây tầm vông
  • Hỗ trợ đào tạo nghề, học nghề sản xuất từ cây tre tầm vông

Điều kiên tham gia :

  • Là hộ gia đình, doanh nghiệp, các hợp tác xã, lâm trường,… có diện tích trồng cây tầm vông từ 2 hecta trở lên
  • Trồng các cây tre tầm vông giống theo quy định của công ty đang thu gom và định hướng
  • Là vùng đất trồng theo quy định của nhà nước tại địa phương và không có tranh chấp, quyền sở hữu và khai thác rõ ràng
  • Là vùng đất không trồng các loại cây hoặc có các hoạt động trái pháp luật nhà nước Việt Nam.

LIÊN HỆ : 0969.215.134